Vải cotton và Những điều cần biết

Để nhận biết được loại vải cotton chất lượng thì trước tiên các bạn phải hiểu được vải cotton là gì?

  cây vải

Vải cotton là sợi vải được tổng hợp từ nguyên liệu chính là sợi bông do cây bông vải cung cấp, cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên và chất hóa học kết hợp tạo thành vải cotton.

Vải 100% cotton chính là loại vải sử dụng 100% sợi vải bông pha trộn với một số chất hóa học giúp sợi vải bền và sử dụng được lâu hơn.

Vì loại vải cotton có một số tính năng nổi bật như: chất liệu khá mềm mịn, thấm hút tốt, không gây dị ứng cho da, giặt nhanh khô và chỉ co rút rất ít ở lần giặt đầu tiên, các lần giặt sau sẽ không bị co rút lại nữa

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bài viết chia sẻ cùng các bạn cách nhận biết đâu là vải cotton 100% thật.

1.Phương pháp nhiệt học.

Lấy một mẫu vải nhỏ bật lửa đốt, khi đốt bạn quan sát xem lửa cháy màu hồng, khói xám, sau khi cháy hết không để lại chất nhựa thì vải đó là vải cotton.

2.Phương pháp giác quan.

Dùng để nhận biết vải cotton khi bạn chọn mua quần áo. Bạn dùng tay sờ vào mẫu thời trang cần mua nếu là vải cotton bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Dùng mắt quan sát thì vải cotton dễ gấp nếp nên cũng dễ nhăn theo nếp.

 ao cotton

Ngoài ra bài viết cũng cung cấp cho các bạn một vài lưu ý khi giặt và bảo quản loại thời trang  làm từ chất liệu vải cotton như sau :

Sau khi giặt vài lần, cotton sẽ xù lông trên bề mặt nhất là ở những vị trí bị ma sát nhiều như: tay, cù chỏ, mông,… Điều này thì các bạn cứ yên tâm đó là tình chất của loại vải này chứ không phải là hàng giả.

 ủi áogiặc áo

 

Các bạn có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC, có thể sấy khô, hoặc ủi nhưng nhiệt độ ủi phải nhỏ hơn 200oC. Không nên giặt chung những mẫu thời trang màu để tránh tình trạng bị lem màu. Khi phơi nơi phơ mặt trái để quần áo  không bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời.

LH

Tin tức liên quan

500 Internal Server Error

Internal Server Error

The server encountered an internal error or misconfiguration and was unable to complete your request.

Please contact the server administrator at webmaster@thocambity.com to inform them of the time this error occurred, and the actions you performed just before this error.

More information about this error may be available in the server error log.

Additionally, a 500 Internal Server Error error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.